1900 6767

Hỗ trợ 24/7

335 LHP, Q10

TP. Hồ Chí Minh

6:00 - 23:00

Cả CN và Lễ, Tết

hotline futaexpress
Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ cho người dân

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ cho người dân

bởi futaexpress 23/11/2021 128

Lệnh giãn cách tại TP.HCM những tuần qua gây biến động về việc cung cấp hàng nhu yếu phẩm, làm tăng sức ép lên các doanh nghiệp vận tải trong tình hình các chốt kiểm soát chặt chẽ được lập tại cửa ngõ ra vào thành phố

Khi đi chợ, siêu thị trở thành thách thức, nỗi lo về lương thực, hàng hóa trong mùa dịch trở nên nóng hơn bao giờ hết, không chỉ lo vì túi tiền mà còn mua như thế nào. Toàn cảnh về việc cung cấp hàng hóa đến tay người dân có thể phác họa qua hình ảnh các ca F0 tăng chóng mặt tại các chợ đầu mối, nhiều chợ và cửa hàng tạm đóng cửa, các siêu thị còn hoạt động thì người mua xếp hàng dài, “Shipper” chạy hết tốc lực nhưng không đủ để phục vụ, trong khi nhiều cửa hàng giới hạn số lượng shipper đến giao nhận hàng.

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa - Trưởng phòng Khai thác vận hành của đơn vị logistic có tiếng là Phương Trang - FUTA Express cho biết: “Anh em FUTA Express đang làm việc hết công suất để kịp thời chuyển hàng đến người dân, đặc biệt tại tâm dịch TP.HCM. Các gia đình ở quê lo lắng gửi lương thực, hàng hóa cho con em ở TP.HCM rất nhiều. Cộng với đó là các chốt kiểm dịch rất kỹ nên chúng tôi mất nhiều thời gian hơn bình thường”.

Thêm vào đó, chi phí để có kết quả xét nghiệm đủ điều kiện thông hành là không hề rẻ và thời gian cho việc xếp hàng đợi lấy mẫu kéo dài. Các bệnh viện và trung tâm y tế hiện phải xử lý cả ngàn trường hợp test Covid mỗi ngày vì quy định trên. Tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, giá xét nghiệm nhanh khoảng 338.000/người, có giá trị sử dụng trong 24 tiếng. Riêng xét nghiệm RT-PCR giá 1.200.000 đồng/người, có kết quả sau 8 tiếng và hiệu lực trong 7 ngày.

Anh Đỗ Văn Tài - Tài xế FUTA Express cũng chia sẻ những khó khăn hiện tại của anh em lái xe: “Hàng hóa nhiều nên anh em chúng tôi làm việc liên tục xuyên đêm, hết chuyến này quay đầu cho chuyến khác không ngơi tay để còn kịp chuyển đủ hàng. Trong khi đó, giấy xét nghiệm Covid-19 hết hạn là chúng tôi phải xếp hàng chờ lâu ở bệnh viện để làm lại, âm tính mới được làm việc”.

Nhiều địa phương triển khai các biện pháp kiểm soát người và phương tiện ra vào. Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai hay Cần Thơ... yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Realtime RT- PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2. Mỗi vùng mỗi địa phương ban hành những quy định có phần khác nhau gây khó khăn cho cánh tài xế chuyển hàng liên tỉnh.

Mất nhiều thời gian vận chuyển hơn ngày thường dẫn đến chất lượng một số mặt hàng bị giảm, thậm chí các mặt hàng rau củ quả hoặc hàng có hạn sử dụng ngắn còn bị hư hỏng. Chị Thùy Linh - Gò Vấp chia sẻ: “Gia đình ở quê gửi 2 thùng rau củ từ Đà Lạt xuống Sài Gòn, bình thường chỉ mất 8 - 10 tiếng, nhưng vừa rồi gần 3 ngày mình mới nhận được. Rau củ bị hư thối hơn một nửa. Nhưng mình tự thấy vẫn còn may mắn vì còn nhận được hàng và còn ít rau củ dùng được. Có người quen của mình bị thất lạc hàng luôn”.

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh làm nhiều hoạt động đình trệ nhưng những chuyến xe vẫn kiên trì lăn bánh trên hành trình ra vào nhiều điểm nóng, chở hàng hóa, chở người chở luôn cả tình cảm của người dân các vùng miền hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Vĩnh Hòa tâm sự thêm: “Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm của sức mạnh tập thể, mỗi người cần cố gắng hơn một chút để đồng hành cùng nhau đẩy lùi Covid-19. Giai đoạn căng thẳng này khi cộng đồng đang rất cần đội ngũ chuyển hàng chúng tôi thì chúng tôi càng phải dốc hết công sức làm việc để kịp đưa hàng hóa đến tay khách hàng. Tôi luôn động viên anh em hãy kiên trì, nỗ lực hơn nữa trong lúc này và phải nâng cao ý thức tuân thủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Chia sẻ: