1900 6767

Hỗ trợ 24/7

335 LHP, Q10

TP. Hồ Chí Minh

6:00 - 23:00

Cả CN và Lễ, Tết

hotline futaexpress
Tập đoàn Phương Trang tiếp tục trao tặng thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Lâm Đồng

Tập đoàn Phương Trang tiếp tục trao tặng thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Lâm Đồng

bởi futaexpress 11/07/2021 847

Sáng 11/7, tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng, Tập đoàn Phương Trang trao tặng 2.500 bộ PCR Realtime và 60.000 test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ có BSCKII Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng; đại diện nhà tài trợ có các ông Ngô Phát Đạt - Hội đồng Quản trị và ông Văn Công Điểm - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang; đại diện đơn vị tiếp nhận có BSCKII Nguyễn Quốc Minh - Giám đốc CDC Lâm Đồng và Ban giám đốc, các khoa, phòng của CDC tỉnh. 

Thay mặt Hội đồng Quản trị Tập đoàn Phương Trang, ông Ngô Phát Đạt phát biểu tại buổi lễ trao tặng: Lại một lần nữa, tôi đại diện Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Phương Trang rất vinh dự để trao tặng cho tỉnh Lâm Đồng các trang thiết bị phục vụ xét nghiệm nhằm chung tay góp sức cùng nhau chia sẻ trách nhiệm trong ngăn ngừa phòng chống đại dịch Covid-19. Nếu trong thời gian tới nhu cầu cần thiết chúng tôi sẽ hỗ trợ nhân lực, phương tiện xe và các thiết bị để cùng nhau đồng hành cùng Lâm Đồng đẩy lùi dịch bệnh. Cầu mong mọi nỗ lực của chúng ta đạt kế quả tốt đẹp.

Cách đây gần 1 tuần, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng 50.350 test xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng phòng chống dịch Covid-19 và lần trao thứ 2 này gồm: 2.500 bộ PCR Realtime và 60.000 test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Toàn bộ sản phẩm phục vụ xét nghiệm Covid-19 được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Bộ Y tế cấp phép lưu hành, có độ nhạy và độ đặc hiệu theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). 

Ông Ngô Phát Đạt - Hội đồng Quản trị Tập đoàn Phương Trang cho biết thêm: Đến thời điểm này, Tập đoàn Phương Trạng đã tiếp sức cho Lâm Đồng phòng chống dịch Covid-19 với khoảng 60 tỷ đồng thông qua các vật tư phục vụ xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận đã thay mặt ngành y tế và Nhân dân Lâm Đồng ghi nhận tấm lòng vàng của Tập đoàn Phương Trang. Đây là quà tặng quý giá của tập đoàn đối với ngành y tế, nhờ món quà này mà cách đây 6 hôm, chúng tôi có đủ điều kiện để sàng lọc ngay các đối tượng nguy cơ cao trong tỉnh, đặc biệt tại các huyện Đạ Tẻh và Đơn Dương. Trong 3 ngày qua, 3 ca bệnh Covid-19 đến từ TP Hồ Chí Minh lây nhiễm ra cộng đồng ở Đơn Dương hiện đang điểm nóng, các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã ngày đêm truy vết, sàng lọc nhờ test nhanh đáp ứng được do Tập đoàn Phương Trang dành cho Lâm Đồng, chuyển kịp thời dụng cụ xét nghiệm đến cho chúng tôi. Việc làm như vậy của Tập đoàn Phương Trang, chúng tôi rất ghi nhận và tri ân tấm lòng vàng. 

 

BSCKII Nguyễn Quốc Minh - Giám đốc CDC Lâm Đồng phát biểu: Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Phương Trang giúp chúng tôi. Cách đây chưa đầy 1 tuần Tập đoàn đã giúp lần 1 với trên 50 ngàn test xét nghiệm nhanh, CDC tỉnh đã phân bổ cho 12 huyện, thanh phố kịp thời đưa vào sử dụng trong công tác xét nghiệm phòng chống chống dịch trong thời gian qua. Nhìn lại kho vật tư test nhanh của tỉnh chưa đầy 10 ngàn sản phẩm, nên thời điểm này, Tập đoàn Phương Trang đã giúp đỡ thêm 2.500 bộ PCR Realtime và 60.000 test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, với 2 loại xét nghiệm này hết sức quý giá: 1 test sàng lọc và 1 test để xác nhận các trường hợp dương tính, đây là xét nghiệm sống còn nhất trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, lãnh đạo CDC tỉnh đã cảm ơn Tập đoàn Phương Trang và cam kết sẽ phân bổ sử dụng đúng mục đích quà tặng để phục vụ hiệu quả công tác phòng chống dịch tại Lâm Đồng.

Chia sẻ: